Giới thiệu Blog Ngàn mây trong gió Nganmaytronggio.com

Giới thiệu Blog Ngàn mây trong gió Nganmaytronggio.com

I. Sứ mệnh Blog Nganmaytronggio.com

Trước hết. Tôi viết Blog Ngàn mây trong gió với mong muốn chia sẻ với độc giả, đặc biệt là những bạn đang còn là học sinh THPT những phương pháp học tập, bài giảng. Tôi mong muốn được đồng hành với các bạn từ bậc THCS đến lúc thi TN THPT.  Hơn nữa, tôi sẽ nối bước các bạn khi lên giảng đường đại học, chia sẻ với các bạn những kỹ năng sống, kỹ năng làm việc mà chính tôi đã trải nghiệm. Đặc biệt nhất là kỹ năng ngoại ngữ, một kỹ năng không thể thiếu trong thế kỷ 21.

Xây dựng một cộng đồng đam mê học tập, phát triển bản thân chính là tâm nguyện của tôi.

Vào Blog, những bạn yêu thích văn thơ có thể vào Chủ để: Mộ vân Đây là tập hợp những bài thơ do tôi hoặc các Chị tôi, các Bạn tôi ngẫu hứng sáng tác. Chúng tôi không bàn nhiều về văn học hay nhân học, chúng tôi chỉ nói về thơ về phong cách sống, về con người.

 

Vào Blog, các bạn có thể thấy ngay mục Y học. Đây là chuyên ngành mà tôi – Cao Thiện Chí yêu thích nhất và mong muốn chia sẻ một phần kiến thức của mình đến với mọi người. Tôi chỉ mong bạn đọc tự mình chữa được cảm ho, thế cũng được rồi.

II. Tầm nhìn Blog Nganmaytronggio.com

Đến cuối năm 2018 Blog Ngàn mây trong gió sẽ lấp đầy những phần bài giảng cơ bản về các môn: Toán, Hoá, Sinh, Văn, Anh. Nhằm phục vụ quá trình học tập của các bạn. Đó sẽ là những bài giảng ngắn (thường là 15 phút, ngoại lệ có những bài 30 phút).

Cũng trong năm 2018, mục Kỹ năng trên Ngàn mây trong gió sẽ hoàn thành phần nền tảng với những kỹ năng cần thiết nhất là: Giải quyết vấn đề, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm.

Chúng tôi mong muốn xây dựng một cộng đồng đam mê học tập đúng nghĩa! Ý thức được sự phát triển bản thân là cần thiết cho cá nhân và cả vận mệnh của nước nhà.

III. Chúng tôi có khác biệt không?

Chúng tôi không đặt sự khác biệt lên hàng đầu. Song, chúng tôi mong muốn mỗi thành viên hễ đã đến với Blog là sẽ có cái để mang về. Và thứ mang về là giá trị.

Chúng tôi tập trung vào giá trị chứ không phải sự khác biệt!

Với các bạn học sinh, các bạn có thể nhận được những tài liệu được tôi biên soạn kỹ lưỡng. Những bài giảng ngắn gọn với những “hướng dẫn” trọng tâm, thiết thực.

Với các bạn là sinh viên. Hẳn góc kỹ năng và ngoại ngữ là dành cho các bạn.

Văn và thơ cũng vậy! “Đồng thinh tương ứng, đồng khí tương cầu” không câu nệ gì cả!

VI. Những chuyên mục của Ngàn mây trong gió

  • Bài giảng

Những bài giảng của tôi – Cao Thiện Chí. Tôi học chuyên ngành Hoá học. Với học lực tốt mọi người nghĩ rằng tôi sẽ làm cho một công ty nước ngoài nào đó. Nhưng tôi thích hướng nội. Tôi thích dạy học. Và là giáo viên dạy kèm từ hồi còn sinh viên (gia sư) đến nay cũng được hơn 3 năm. Với kinh nghiệm này, tôi soạn những bài giảng gửi đến các bạn.

  • Y học

Tận trong lòng tôi hướng đến Y học cổ truyền. Song, phải có sự kết hợp giữa Đông Y và Tây Y mới mong có thể điều trị bệnh một cách ổn thoả nhất. Y học sẽ là nơi chia sẻ cây thuốc, bài thuốc.

  • Mộ Vân

Đây thường là những bài thơ của Chị Hai tôi – Cao Kiều Ngọc Trâm. Thơ làm cho tâm hồn chúng ta “tái sinh” sau những bộn bề cuộc sống.

  • Kỹ năng

Suốt khoảng thời gian sau tốt nghiệp tôi là cộng tác viên viết cho nhiều trang kỹ năng. Cộng thêm chút kiến thức tích góp được từ những hoạt động xã hội từng tham gia. Tôi muốn chia sẻ những KỸ NĂNG ấy trên chính Blog của mình để có cơ hội giao lưu chia sẻ trực tiếp với các bạn trẻ. Đây là mục những kỹ năng tôi chia sẻ từ chính trải nghiệm của mình. Nếu được yêu cầu tôi có thể teamview cho những bạn thực sự quan tâm.

  • Hợp tác – Liên hệ

Hiện tại tôi cũng là Copywriter với 2 năm kinh nghiệm. Chị Hai tôi có khả năng dịch thuật tiếng Trung. Nêu chúng tôi sẽ hợp tác với tất cả các bạn về hai mảng chính trên và những mảng liên quan. Mời các bạn đến mục Hợp tác – Liên hệ để biết thêm chi tiết.

Cần thơ ngày 31/12/2017

Tướng Quân

(Cao Thiện Chí)

 

No Responses

Write a response